HIỆP HỘI

DOANH NGHIỆP DỊCH VỤ LOGISTICS VIỆT NAM
    
   TRANG CHỦ HỘI VIÊN TƯ VẤN(FAQS) VB PHÁP LUẬT ĐIỀU KIỆN KINH DOANH CHUẨN TIN TỨC LIÊN HỆ TẠP CHÍ HỘI     
Cảng biển vắng tàu
 
Hàng loạt cảng container hiện đại được đầu tư hàng tỉ USD ở khu vực Cái Mép - Thị Vải với kỳ vọng sẽ đưa Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành đô thị cảng trong tương lai. Thế nhưng, trái ngược với sự hiện đại và năng lực xếp dỡ “khủng” của các cảng khu vực này là tình trạng cảng vắng bóng tàu, hàng hóa đìu hiu.

 

Có rất ít tàu vận chuyển container tại cảng CMIT (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) - Ảnh: Đông Hà

Theo các chuyên gia, việc đầu tư ồ ạt vào các cảng Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy cả trong quy hoạch và nhà đầu tư mới chỉ tính đến năng lực xếp dỡ mà chưa tính đến khả năng cạnh tranh. Cảng được đầu tư rầm rộ nhưng hạ tầng phục vụ cảng lại vẫn ì ạch, không phát triển.

Ồ ạt đầu tư cảng

"VN vẫn còn khiếm khuyết khi phát triển kinh tế toàn diện. Đó là phát triển mang tính cục bộ, các địa phương chưa có sự liên kết với nhau. Về cơ sở hạ tầng, nguồn lực con người cũng như vốn, kỹ thuật,  VN còn chậm so với các nước trong khu vực. Nếu sau năm 2020, VN không khắc phục được những yếu kém trên thì sẽ chậm hơn so với các nước khác"

GS YOSHIHARU TSUBOI
(cố vấn cao cấp Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản)

Nơi tập trung nhiều cảng nước sâu nhất Bà Rịa - Vũng Tàu hiện nay là khu vực thuộc huyện Tân Thành. Tại đây nhiều cảng lớn như: SP-PSA, Tân Cảng - Cái Mép, cảng quốc tế CMIT... được đầu tư lớn, trang thiết bị hiện đại. Trong đó, cảng CMIT có chiều dài cầu tàu tới 600m, năng lực xếp dỡ 1,115 triệu TEU/năm (một TEU tương đương một container 20 feet). Cảng này chính thức khánh thành vào đầu tháng 12-2011 nhưng trên thực tế đã hoạt động từ tháng 3-2011. CMIT nổi lên ở khu vực này là cảng có cẩu bờ loại siêu lớn, có thể đón loại tàu năng lực xếp dỡ lớn. Nằm gần đó là cảng Tân Cảng - Cái Mép cũng là cảng nước sâu có thể đón được tàu 11.000 TEU, với năng lực xếp dỡ khoảng 600.000 TEU/năm...

Theo Hiệp hội Cảng biển VN (VPA), tính đến thời điểm này, chỉ riêng hàng container, năng lực xếp dỡ của các cảng ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã lên tới gần 8 triệu TEU, trong khi nhu cầu thực tế cho khoảng năm năm tới cũng chỉ 4-5 triệu TEU. Chưa kể trong năm nay và năm tới, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ còn một số cảng đi vào hoạt động như: cảng ODA, Gemalink...

Nằm xen kẽ giữa các cảng đã và đang hoạt động là những đại công trường xây dựng. Cảng SP-PSA mặc dù đã đi vào khai thác nhưng vẫn tiếp tục xây dựng bến tiếp còn lại theo thiết kế ban đầu. Theo Sở Giao thông vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến thời điểm này tỉnh có 53 cảng, trong đó 24 cảng đã đi vào hoạt động, còn lại là các cảng đang trong quá trình xây dựng và chuẩn bị triển khai, chưa kể còn một số cảng đang kêu gọi đầu tư tiếp.

Quy hoạch cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu trong giai đoạn 2011-2015, ước tính số vốn cần thiết để đầu tư hệ thống cảng biển khoảng 46.500 tỉ đồng. Sở Giao thông vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đến cuối năm 2011, tổng vốn đăng ký đầu tư vào hệ thống cảng (chưa tính khu vực Long Sơn) khoảng hơn 7 tỉ USD và số vốn đã triển khai là trên 2 tỉ USD. Hiện có nhiều nhà đầu tư trong nước tham gia bỏ vốn vào xây dựng cảng khu vực này như: Công ty cổ phần Tân Cảng Sài Gòn, Tổng công ty Hàng hải VN, Công ty TNHH một thành viên Cảng Sài Gòn... Thậm chí có nhà đầu tư còn tham gia liên doanh đầu tư vào tới ba dự án cảng, vốn đầu tư mỗi dự án khoảng 300 triệu USD.

Vắng bóng tàu hàng

Sang Hà Lan, Đức học hỏi mô hình

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực cảng biển, dịch vụ logistics tại Bà Rịa - Vũng Tàu còn quá yếu. Hầu hết các cảng cạn (ICD) mới chỉ tập trung ở khu vực TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai mà chưa phát triển ra khu vực mới là Cái Mép - Thị Vải. Do đó, khu vực này không có các trung tâm tiếp vận, bảo quản, đóng gói, phân phối hàng hóa và thực hiện vai trò là đầu mối quan trọng hỗ trợ cảng container khi đưa vào khai thác.

Hiện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang ráo riết xúc tiến, tìm hiểu để xây dựng mô hình logistics phục vụ các cảng biển nước sâu ở khu vực Cái Mép - Thị Vải. Ngày 12-2, một đoàn lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, gồm cả bí thư, chủ tịch tỉnh và các ngành chức năng đã sang Hà Lan, Đức để học hỏi mô hình làm logistics.

Trái ngược với tình trạng làm cảng ồ ạt và không khí nhộn nhịp ở các công trường xây dựng những dự án cảng đang trong giai đoạn thi công là tình trạng cảng vắng bóng tàu và hàng hóa đìu hiu. Tại khu vực Cái Mép - Thị Vải, con đường dẫn vào hai cảng nước sâu lớn là Tân Cảng - Cái Mép và CMIT hầu như không thấy bóng dáng xe container chạy qua mà chỉ có xe chở vật liệu vào các công trường xây dựng.

Có mặt hàng giờ trước các cổng cảng này trong những ngày đầu tháng 2-2012, chúng tôi không thấy xe chở hàng vào hoặc lấy hàng ra từ cảng. Không khí làm hàng ở đây hoàn toàn im ắng. Cầu tàu lặng ngắt không thấy tàu làm hàng.

Trái ngược với các cảng container ở khu vực TP.HCM với lịch tàu neo đậu dày đặc, máy móc nâng hạ container làm việc hết công suất, bãi container chất lên những chồng cao ngất 4-5 tầng thì tại các cảng ở Cái Mép - Thị Vải, bãi chứa container chỉ loáng thoáng vài chồng container.

Máy nâng hạ container thường xuyên được nghỉ ngơi. Phụ trách sản xuất một cảng nước sâu khu vực Cái Mép - Thị Vải cho biết mỗi tuần tàu chỉ ghé làm hàng 2-3 ngày, các ngày còn lại cầu cảng được nghỉ ngơi. Theo ông Hồ Kim Lân, tổng thư ký Hiệp hội Cảng biển VN, dù là tuyến đi thẳng nhưng Cái Mép - Thị Vải cũng không phải điểm bắt đầu hành trình mà chủ yếu là nằm trên hành trình đi từ Trung Quốc đến châu Âu hoặc Mỹ, nên phải phụ thuộc hoàn toàn vào lịch trình của hãng tàu. Trong một tuần có khoảng 2/3 thời gian cảng không có tàu làm hàng.

Khi mới đi vào hoạt động, trong năm 2009 và 2010, Cái Mép - Thị Vải được nhìn nhận là khu cảng có nhiều tiềm năng trở thành cảng cửa ngõ quốc tế, thậm chí có ý kiến muốn biến nơi này thành điểm trung chuyển quốc tế khi các hãng tàu lần lượt công bố mở tuyến đi thẳng sang bờ đông, bờ tây nước Mỹ và đi thẳng sang châu Âu. Tuy nhiên, đến nay lịch trình các tuyến đi thẳng đang ít dần, một số hãng giảm tần suất đi Mỹ. Đại diện một cảng có đón tàu đi thẳng từ Cái Mép - Thị Vải sang châu Âu và Mỹ cho biết trước đây có 16 tuyến tàu đi thẳng ghé Cái Mép - Thị Vải nhưng nay chỉ còn 12 tuyến. Có hai hãng tàu đã ngưng khai thác dịch vụ đi thẳng là Hanjin và CMA-CGM.

Lượng hàng ít, khai thác không hiệu quả là những lý do khiến hãng tàu giảm tần suất khai thác dịch vụ đi thẳng. Theo số liệu thống kê của cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, trong năm 2011 lượng hàng container xuất nhập khẩu qua các cảng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đạt hơn 6 triệu tấn (tương đương hơn 730.000 TEU). Con số này so với công suất thiết kế khoảng 8 triệu TEU là quá khiêm tốn. Giám đốc một cảng container khu vực này cho biết tình trạng cảng ít hàng không chỉ làm giảm khả năng thu hút hãng tàu, mà còn khiến các cảng rơi vào tình trạng phải hạ giá cước dịch vụ xuống dưới giá thành để lôi kéo tàu vào, dẫn đến thua lỗ.

Bỏ ngỏ logistics!

Cần tính đến năng lực cạnh tranh

Trong buổi làm việc, góp ý cho phát triển cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 12-2011, giáo sư Yoshiharu Tsuboi - cố vấn cao cấp Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), gợi ý tỉnh phải có định hướng phát triển xứng tầm quốc tế và có khả năng liên kết với các cảng trong khu vực, chứ không chỉ quốc nội. Đồng thời phải tính đến khả năng, năng lực cạnh tranh với cảng quốc tế chứ không chỉ tính đến khả năng bốc xếp hàng hóa, thông quan hàng hóa.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng cảng không còn hấp dẫn tàu, hàng hóa thưa thớt là do hệ thống đường sá và dịch vụ logistics hỗ trợ hoạt động khai thác cảng chưa được đầu tư kịp thời. Hiện đường huyết mạch dẫn vào khu cảng Cái Mép - Thị Vải là quốc lộ 51.

Tuy nhiên, con đường này vẫn trong tình trạng rất xấu, sửa chữa, vá víu chằng chịt, nhiều đoạn vẫn dựng lô cốt thi công. Tuyến đường 965 nối từ quốc lộ 51 vào một số cảng lớn vẫn chỉ làm được phần cơ bản và đang tiếp tục thi công. Trong khi đó, dự án đường liên cảng đã được nhắc đến nhiều năm nay nhưng hiện vẫn chưa thấy tăm hơi.

Ông Lương Anh Tuấn, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết dự án đường liên cảng vẫn đang vướng ở khâu đền bù và thiếu kinh phí. Do đường sá chưa hoàn thiện nên Hiệp hội Cảng biển VN cho biết chủ hàng vẫn phải vận chuyển hàng ra vào cảng bằng sà lan. “Hình thức này không hiệu quả, làm tăng chi phí cho chủ hàng do phải bốc xếp tới hai lần”, ông Hồ Kim Lân nói. Theo ông Lân, Bà Rịa - Vũng Tàu mới chỉ phát triển được phần cảng biển mà chưa tập trung cho việc hoàn thiện hệ thống đường sá và dịch vụ logistics vẫn bị bỏ ngỏ.

 
Theo TTO
[Trở về]
  

NHỮNG TIN KHÁC

Tăng cường quản lý hàng hóa ra, vào khu phi thuế quan
Nâng cấp cầu cảng Tân cảng Cát Lái
Triển khai Đề án đưa đội tàu Việt Nam ra khỏi danh sách đen của Tokyo MOU vào cuối năm 2014
Lễ công bố đưa vào khai thác cầu tàu 50.000 DWT - Cảng Cam Ranh
Doanh nghiệp hợp lực triển khai hệ thống thông quan tự động VNACCS
Đề nghị phạt chủ hàng để “trị” xe quá tải
Doanh nghiệp và hải quan - Hợp lực cùng phát triển
Mở cảng biển An Thới, Kiên Giang
Luồng tàu nằm chờ thủ tục
Đưa vào sử dụng luồng hàng hải Quy Nhơn.
Xem xét giá sàn dịch vụ xếp dỡ container
Phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp: Chủ đề cũ, nhiều ý tưởng mới
Logistics: Khó từ A đến Z
Rút giấy phép đầu tư dự án Cảng Vân Phong của Vinalines
Xây dựng Nghị định thư về Khung pháp lý để triển khai cơ chế một cửa ASEAN
Sàn giao dịch giao thông vận tải : Cái nhìn đa chiều
Hải quan Bình Dương đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc
Thí điểm bình ổn giá dịch vụ xếp dỡ container cảng Cái Mép - Thị Vải
Mạn đàm về Giải quyết tranh chấp và tố tụng trong ngành logistics
Vì sao container không đi bằng đường sắt?
Hội nghị trao đổi hợp tác giữa Cục Hải quan tỉnh Bình Phước - Việt Nam và Hải quan tỉnh Kratie-Vương quốc Campuchia
LOGISTICS CHÌA KHÓA NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA THƯƠNG MẠI
Phương thức kết nối trực tiếp với hệ thống thông quan tự động
Hoạt động cảng biển: Đã có dấu hiệu hồi phục
Từ 1/8, chỉ tiếp nhận chứng từ điện tử đối với tàu biển xuất nhập cảnh
Kỳ 1: Thấp thỏm lo bị lưu giữ
Khai mạc Hội nghị cảng và vận tải biển ASEAN 11 tại TP.HCM
Hoàn tất thanh tra về quản lý vận tải tại Hải Phòng
Cảnh báo hiện tượng khai hải quan ảo
Cục trưởng Nguyễn Nhật tham dự Hội nghị -Triển lãm cảng biển và vận tải biển ASEAN lần thứ 11
FPT IS ra phần mềm khai hải quan điện tử
Cho thuê bến cảng Cái Mép – Thị Vải 30 năm
Sống chung với... phạt
Lỗ hổng vận tải container
TPHCM: Vẫn chờ đường bộ vào cảng Hiệp Phước
Bộ GTVT mở các lớp đào tạo nghiệp vụ logistics
Sẽ sửa nhiều nội dung quy định về thu phí đường bộ
Đợt điều chỉnh cước của các hãng vận tải biển ngày 26/7
Sân bay Việt Nam sẵn sàng cho máy bay 747-8
Doanh nghiệp vận tải biển ngập trong nợ
Giật mình vì số DN vận chuyển Container đăng ký kinh doanh quá thấp
Ấn định thuế hàng tạm nhập tái xuất chậm thanh khoản
Phê duyệt Hiệp định sửa đổi Hiệp định vận tải hàng không với Hoa Kỳ
Nghị định 83/2013/NĐ-CP ngày 22/7/2013: Tiếp tục gỡ vướng cho DN và Hải quan
Thêm kiến nghị giảm phí hàng hải tại cảng Cái Mép
Hải quan thu hồi thuế nợ đọng: Kẽ hở quy định
TP. Hồ Chí Minh đã có phương án “giải cứu” hai cảng quốc tế
Xây dựng thí điểm cổng thông tin vận tải hàng hóa Việt Nam
22,9 triệu tấn hàng hóa qua hệ thống cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu
Dời cảng ra khỏi trung tâm Thành phố: Vì sao quá thời hạn 3 năm?
Bộ Giao thông đề xuất 6,41 tỷ đô cho 5 dự án PPP quy mô lớn
Sửa “kịch bản” phát triển cảng biển
Vinalines đang nỗ lực để vượt qua khó khăn:
Cụm cảng Cái Mép - Thị Vải: Giảm phí, liệu có thu hút thêm tàu?
Một số hướng dẫn quan trọng về thủ tục hải quan
Cụm cảng Cái Mép-Thị Vải: Cần được “chính danh” là cảng trung chuyển quốc tế
Một số hướng dẫn nghiệp vụ mới về thủ tục hải quan
Vận tải sẽ là ngành kinh doanh có điều kiện
Tổng cục Hải quan trả lời nhiều vấn đề “nóng”
Nhóm cảng biển số 5 : Nơi quá tải, nơi thiếu hàng
Hải quan có quyền phạt lên đến 250 triệu đồng trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp
Bảo mật tài khoản khai hải quan điện tử - Nhận thức đầy đủ, tránh thiệt hại
Kỳ 3: Xe chở container phải có phù hiệu
Chính phủ ban hành Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đường thủy nội địa
Việt Nam chính thức tham gia Công ước Lao động Hàng hải
Ngành Hải quan quán triệt thực hiện cải cách thủ tục hành chính
Bộ đang tìm nguồn...
Tổng công ty Hàng hải Việt Nam ban hành Quyết định chuyển đổi Công ty Dịch vụ Hàng hải Vinalines Hải Phòng thành Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ Hàng hải Vinalines
Nộp thuế XNK qua Ngân hàng thương mại: DN nên biết để khỏi... xếp hàng !
Ngành hàng hải Việt Nam đang bị lệ thuộc vào nước ngoài
Tổng cục Hải quan gỡ vướng thủ tục TNTX và kho ngoại quan
Hướng dẫn mới về thủ tục hải quan
Doanh nghiệp có trụ sở ở đâu làm thủ tục hải quan...ở đó!
Nhiều quy định mới về thủ tục hải quan
Tận dụng cơ hội từ FTA
Kết hợp khai thác Cảng quốc tế Cái Mép - Thị Vải
Kỳ cuối: Cần một cuộc ”đại phẫu”
Vòng chung kết Hội thi Tiếng hát ngành Logistics 2013
Gỡ vướng cho doanh nghiệp gửi hàng kho CFS
HỘI THI TIẾNG HÁT LOGISTICS TẠI HÀ NỘI THÀNH CÔNG NGOÀI MONG ĐỢI
Cơ hội từ FTA
Chạy thử hệ thống thông quan hàng hóa tự động VNACCS/VCIS
Triển khai VNACCS/VCIS: Những điều DN cần biết
Quỹ Bảo trì đường bộ: Chi một đồng cũng phải minh bạch
Kế hoạch chạy thử hệ thống VNACCS/VCIS
Kiểm tra tải trọng xe container ngay tại nơi xếp hàng
Không có vùng cấm trong kiểm soát nợ thuế
Triển khai chữ ký số là yêu cầu bắt buộc
Phê duyệt Đề án Nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác cảng biển Nhóm 5 và các bến cảng khu vực Cái Mép – Thị Vải
Doanh nghiệp kêu khó về địa điểm làm thủ tục hải quan
SCIC sẽ “rót tiền” vào cảng biển
Thị trường logistics: Cuộc chiến David & Goliath
Triển khai Cơ chế một cửa ASEAN: Một số kết quả nổi bật
Gỡ vướng Thông tư số 128/2013/TT-BTC
Dự án luồng cho tàu trọng tải lớn vào sông Hậu: Chắc chắn khả thi
Quy hoạch hệ thống trung tâm logistics
Logictics chưa tận dụng được ưu thế
Vụ “mất tiền tỉ vì hàng bị giam ở cảng”: Đẩy khó cho doanh nghiệp
Chủ tàu chây ì trả cước xếp dỡ cảng biển
Chính phủ phê duyệt Hiệp định Hàng hải Thương mại giữa Việt Nam và Ấn Độ
Container vô chủ làm khó cảng biển
Phát triển logistics Việt Nam cách nào?
Container từ Việt Nam sẽ hết bị "ghẻ lạnh"
Gay go giật lại miếng bánh vận tải biển
Bất cập triển khai hệ thống VNACCS/VCIS
Thiếu container rỗng tại các cảng biển : Nhiều cảng bằng thừa...
Hội thảo “Hậu cần vận tải hàng hải Việt Nam 2013”
Thị trường vận tải biển thời hậu khủng hoảng
Chính thức triển khai E-manifest vào tháng 4 năm 2014
Giao thương nội Á thúc đẩy nhu cầu vận tải xe tải qua biên giới tại Đông Nam Á
Việt Nam cần thành lập Hội đồng Logistics quốc gia
Doanh nghiệp nhỏ được ưu đãi thủ tục hải quan
Kỳ cuối: Dồn lực xây cảng nước sâu
Xác định ngày hàng hóa đến cửa khẩu
Hội thảo Cạnh tranh trong lĩnh vực vận tải biển
“Bung phao” cứu đội tàu biển đang chìm
Lại “cân, đo” hàng kinh doanh TNTX
Cho thuê, khai thác cảng container Quốc tế Cái Mép
"Thuốc nào" trị tai nạn giao thông năm 2014?
Nhiều đổi mới về TTHQĐT trong năm 2014
Cảm nhận những tín hiệu tốt
Tái khởi động Dự án luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu
Đột phá trong Luật Hải quan
Nhân dân cảm nhận được chuyển biến rõ rệt của Ngành GTVT
WB khuyến nghị Việt Nam lập Quỹ bảo trì đường thủy
Nhiều kẽ hở trong hải quan điện tử
2014: Đừng quên dòng chảy hội nhập!
Xem lại quan điểm DN FDI chèn ép DN Việt
Logistics Việt Nam: Thời kỳ rộng mở
Làm gì để ngành kho vận cạnh tranh được?
Hướng dẫn vướng mắc thực hiện Thông tư 128/2013/TT-BTC
Nhiều giải pháp chấn chỉnh hoạt động của cụm cảng biển số 5
Doanh nghiệp kho ngoại quan than khó
Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp vận tải biển
Lượng hàng thông qua cảng quốc tế Cái Mép tăng 3,9%
Ngân hàng phối hợp cùng doanh nghiệp giảm chi phí logistics
Lộ diện hình hài đường cao tốc Bắc - Nam
Cần tập trung vốn làm đường cao tốc
Xe quá khổ sao vẫn cho nhập?
Hành trang logistics Việt Nam 2014
Cục Hàng hải Việt Nam chủ trì cuộc họp bàn về nội dung của Hiệp định vận tải biển Việt Nam – Hy Lạp
Những hướng dẫn mới về thủ tục hải quan từ 10-11/02/2014
Ngày 15-2, khởi công cầu vượt biển dài nhất Việt Nam
Xã hội hóa đầu tư để đổi mới đường sắt
Kiểm soát chất lượng nạo vét, duy tu luồng hàng hải
Phát triển dịch vụ logistics trong lĩnh vực giao thông vận tải
Sẵn sàng cho hải quan một cửa quốc gia
Nút thắt từ đào tạo nhân lực
Doanh nghiệp logistics vào cuộc đua mới
Hội nghị chuỗi cung ứng Singapore cảnh báo các nhà quản lý chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất
Thông luồng Soài Rạp cho tàu biển lớn về TP.HCM
Hướng dẫn xử lý hàng tồn đọng
DN vận tải biển chưa sẵn sàng cho thị trường chung ASEAN
Trục trặc với giá sàn
Thủ tục hải quan với hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất
80 lượt tàu biển Việt Nam bị kiểm tra tại cảng nước ngoài trong vòng 1 tháng
Chính thức kết nối Cơ chế một cửa quốc gia
DN Mỹ lo ngại về hệ thống thông quan tự động
Loay hoay sửa cơ chế thu phí cảng
Thêm ba doanh nghiệp được ưu tiên hải quan
Sẽ mở thêm nhiều tuyến vận tải biển giữa Việt Nam - Hàn Quốc
Hội nghị toàn ngành Hải quan về kế hoạch triển khai chính thức Hệ thống VNACCS/VCIS
Hàng tồn tại cảng phải được xử lý trong vòng 6 tháng
Nới Tân Sơn Nhất, xây sân bay Long Thành
Tiết kiệm 15 tỷ USD mỗi năm nhờ tối ưu hóa chi phí logistics
Từ 10/3, cấp giấy phép liên vận Campuchia - Lào - Việt Nam
CargoSmart cung cấp giải pháp IT để đối phó với quy định khai hồ sơ trước của Nhật
CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG NỀN SÀN TỐT NHẤT CHO CÁC CHỦ ĐẦU TƯ CÔNG TRÌNH LOGISTICS
Tháng 5 sẽ IPO cảng biển lớn nhất miền Bắc
Doanh nghiệp ngại hệ thống thông quan tự động
Tiết kiệm 15 tỷ USD mỗi năm nhờ tối ưu hóa chi phí logistics
Thận trọng với số liệu logistics
"Đánh vật" với cọc khoan nhồi làm cầu Long Thành
Cuối 2015, tàu biển trọng tải lớn sẽ vào được ĐBSCL
Tăng cường kiểm soát trọng tải tàu thuyền tại cảng biển
Lần đầu tiên công bố bộ chỉ số ngành logistics Việt Nam
Xe chở hàng từ 10 tấn trở lên sẽ bị "quản" bằng thiết bị GSHT
Liên minh ba hãng vận tải lớn nhất sắp được phê duyệt
Khởi động lại dự án Luồng cho tàu biển lớn vào sông Hậu
Luồng Soài Rạp: Chờ giải pháp....
Điều chỉnh quy hoạch cảng quốc tế Vân Phong
Từ 1/4: Vận hành chính thức hệ thống VNACCS/VCIS
Một cửa, một điểm dừng: Khó khăn hạ tầng sắp được gỡ
Vinalines và cảng biển
Phạt DN vận tải không khám sức khỏe cho lái xe
Vận tải đường bộ: Chi phí cao do… quy định “hở”
Đồng loạt cân xe, tài xế đã biết sợ
Giảm tỷ lệ tàu biển bị lưu giữ bằng mọi cách
Đảm bảo tiến độ dự án cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng
Tách hạ tầng và vận tải chống độc quyền đường sắt
Lo ngại quá tải cảng thông quan nội địa ICD
Cục HHVN tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá 1 năm thực hiện Phương án thay thế tàu biển nước ngoài vận tải container nội địa bằng tàu biển Việt Nam
Phấn đấu kéo giảm chi phí logistics tại Việt Nam
Hàng nội không còn đi tàu ngoại
Sẽ dừng hoạt động doanh nghiệp chở quá tải trọng
Vì sao tàu biển nội phải treo cờ nước ngoài?
Kiểm tra xe quá tải, nơi làm mạnh nơi làm cho có
Cước vận tải tăng gấp đôi sau lệnh tổng kiểm tra tải trọng
Đề nghị chủ động giảm tải hàng container
4,3 triệu USD liên doanh kho lạnh và logistics
Lấy ý kiến về dự thảo thông tư hướng dẫn kiểm tra container
Doanh nghiệp ngừng sản xuất vì hàng chậm thông quan
Cơ hội cho đường sắt, hàng hải và hàng không khi giảm tải đường bộ
Nhiều cảng biển thoát lỗ nhờ áp mức giá sàn
Vận tải hàng không VN tăng trưởng thứ ba thế giới
23/4: Giải đáp trực tuyến vướng mắc của doanh nghiệp XNK
“Toát mồ hôi” với hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS
Vận hành VNACCS/VCIS tại Hải quan Bình Dương: Đạt nhiều tín hiệu tích cực
Xe quá tải: VASEP muốn có ngoại lệ
Nâng hiệu quả khai thác cảng biển khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu
Cảng biển phải giải phóng hàng nhanh nhất có thể
TP.HCM triển khai thông quan tự động vào giữa tháng 5
Doanh nghiệp chở quá tải nguy cơ phá sản cao
"Truy" nguyên nhân cước đường sắt cao
Chính phủ yêu cầu kiểm soát tải trọng xe 24/24h
Triển khai hệ thống VNACCS/VCIS: 9 vướng mắc chính
Tháng 6/2014, xử nghiêm DN vận tải vi phạm qua GSHT
Lùi ngày áp dụng thông quan tự động tại TPHCM
Doanh nghiệp giao thông: "Sống" thế nào sau cổ phần hóa?
Damco mở kho mới tại Hải Phòng
Vận tải hàng hóa: Đường bộ thống lĩnh
Tiếp nhận hệ thống máy soi chiếu phóng xạ tại cụm cảng Cái Mép Thị Vải
Vận tải biển: Nửa chìm, nửa nổi
"Lách luật" ép giá xếp dỡ container cho sà lan
“Gỡ vướng” thông quan tự động
Ý kiến của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt nam (VLA) phản đối sự việc Trung quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt nam
Con tàu lớn nhất từ trước đến nay cập cảng TP HCM
Ngành hàng hải Việt Nam: hai gam màu tương phản
Hội thảo: Phát triển dịch vụ Logistics trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
TPHCM đầu tư hạ tầng kết nối các cảng ở Hiệp Phước
Vận tải đường thủy "được mùa"
Thiết lập thí điểm tuyến vận tải ven biển từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh
Kỳ cuối: Xe chở quá tải, xử lý cả doanh nghiệp
Ngoại mở rộng, nội bất động
Cảng hàng không quốc tế hấp dẫn nhà đầu tư ngoại
Bộ trưởng yêu cầu thẩm định tải trọng cầu, gỡ khó cho DN
BIFA: Cân nặng container bắt buộc có khả năng thừa 20%
Cảng Cửa Lò: Bao giờ hết cảnh tàu "chờ" nước lên?
TPHCM triển khai Hệ thống thông quan tự động tại 3 cảng biển
Chuỗi cung ứng vượt qua khó khăn
Cảng Sài Gòn - Vững vàng cảng biển lớn
Vì sao không lập Chính quyền cảng Cái Mép - Thị Vải?
Bộ GTVT tiếp tục siết kinh doanh vận tải đường bộ
Hàng tắc nghẽn tại cảng
Hải quan TP.HCM: Khắc phục vướng mắc, đảm bảo VNACCS/VCIS hoạt động thông suốt
Chỉ có 15 loại thùng xe tải đạt chuẩn!
Quản chặt kích thước thùng xe tạo công bằng trong vận tải
Thủ tục hải quan: Luồng xanh... cũng vướng
TPHCM đã có luồng cho tàu biển lớn vào chở hàng
Chúc mừng Tạp chí Vietnam Logistics Review nhân kỷ niệm 89 năm ngày báo chí cách mạng Việt nam
Nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành logistics Việt Nam
Di dời xong cảng Sài Gòn vào quý I/2016
Các cảng đã cơ bản giải quyết được hàng tồn
Cần luật hóa hoạt động hải quan ở trên biển
Tiền đề để Cái Mép – Thị Vải thành cảng trung chuyển quốc tế
Vận tải biển "èo uột", khai thác cảng tăng ngoạn mục
Làm thùng xe sai, DN không thể đăng kiểm
Từ 4-7-2014 không phạt xe chở quá tải trọng dưới 10%
Chưa xử phạt xe vi phạm quy định về tải trọng trục
Đề xuất phương án tăng cường vận tải đường sắt
Tuyến vận tải ven biển mới có phí vận tải siêu rẻ
Mở tuyến vận tải thủy để thông hàng tại Hải Phòng
Hãng tàu nội địa thứ năm khai trương tuyến mới tại Cảng Đà Nẵng
Gỡ vướng về VNACCS/VCIS cho DN chế xuất
Điều chỉnh Quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam
Siết tải trọng xe, hàng ùn tắc ở cảng
TPHCM yêu cầu đặt trạm cân trong cảng
Doanh nghiệp bớt lo xử phạt quá tải trọng trục
Tọa đàm về chính sách Logistic tại Việt Nam
Hàng ngàn doanh nghiệp được cải tạo rơ - moóc chở container
Xe quá khổ quá tải: “Con voi chui lọt lỗ kim”
Doanh nghiệp kêu trời với phí cảng
Hàng hóa thông qua hệ thống cảng Bà Rịa – Vũng Tàu đã có dấu hiệu phục hồi
Đội tàu biển VN khó thoát "danh sách đen"
Bộ trưởng Thăng nhận trách nhiệm vì vận tải đường thủy quá yếu
Băn khoăn về vận tải ven biển
Doanh nghiệp hào hứng nâng tải sơ-mi rơ-moóc
Ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái: Nguyên nhân do đâu?
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề xuất nhiều giải pháp hỗ trợ cảng biển
Sẽ có đường cao tốc nối Việt Nam - Campuchia qua cửa khẩu Tây Ninh
Nhiều chủ xe cố ý hiểu nhầm việc tăng tải sơ- mi rơ- moóc
Thủ tướng yêu cầu giảm 50% thời gian thông quan hàng hóa
Cảng lớn nhất VN giảm phí sau khi doanh nghiệp kêu cứu
Yêu cầu niêm yết công khai thủ tục hải quan
Hải quan TP.HCM giải đáp vướng mắc về VNACCS/VCIS
"Lâu nay các dự án đường thủy bị chê nhiều nhất"
Đề nghị chấp nhận giấy điều chỉnh thu của tờ khai hủy
Tiếp tay chở quá tải, cảng biển có thể bị đóng cửa
Bộ Giao thông Vận tải tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp vận tải biển, cảng biển năm 2014
Doanh nghiệp chưa mặn mà nâng tải sơmi rơmoóc, vì sao?
Cảng Cát Lái đã bớt ùn tắc
Nguyên Tổng giám đốc WTO đối thoại với doanh nghiệp Việt Nam
Bộ trưởng Đinh La Thăng chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về công nghệ thu phí tự động không dừng và trạm kiểm soát tải trọng xe trên Quốc lộ 1 và 14
Kiểm tra phóng xạ tại cảng biển, sân bay quốc tế
Vì sao logistics Việt Nam thua trên sân nhà?
Vì sao tàu nội không còn muốn treo cờ ngoại
Chủ hàng khóc dở vì hãng tàu lạm thu
Giảm 50% phí dịch vụ khai thác tại 5 cảng hàng không
Hãng tàu thu phí vô tội vạ
Chấn chỉnh việc thực hiện thủ tục hải quan
Xe container ùn ứ tại cửa khẩu Mộc Bài
Kiến nghị ngừng thu ngay các loại phí không hợp lý
Thúc tiến độ kết nối mạng lưới giao thông Việt Nam – Campuchia
Sẽ xử lý hãng tàu thu phụ phí bất hợp lý
Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt khu công nghiệp cảng biển 392,89 ha
Nghiên cứu mở thêm 2 tuyến vận tải biển ven bờ
Bộ GTVT trả lời kiến nghị của Hiệp hội vận tải VN
Đình chỉ hoạt động Cảng Phú Khánh nếu tiếp tục cấp hàng quá tải
Mong chờ một cơ chế hành chính hải quan đơn giản hơn
Quy trình mới về giám sát hải quan tại khu vực cảng biển
Nghiên cứu mở thêm 2 tuyến vận tải biển ven bờ
Hãng tàu ngừng thu phí tắc nghẽn cảng
Hàng quá cảnh của Campuchia được lưu lại Việt Nam tối đa 30 ngày
Cục trưởng Nguyễn Nhật chủ trì Cuộc họp bàn về việc thu phụ phí của hãng tàu biển nước ngoài đối với hàng hóa XNK của Việt Nam
Quy định mới về kinh doanh vận tải bằng ô tô
Tàu vào hai cảng trong cùng vùng nước chỉ làm thủ tục một lần
Doanh nghiệp lại mong được tăng tải trọng cho sơmi rơmóc chở hàng
Giảm thủ tục cho tàu chở hàng tại đồng bằng sông Cửu Long
Tái cơ cấu ngành vận tải biển: Không thể chậm trễ hơn
Dùng chứng từ nộp tiền làm cơ sở thông quan hàng hóa
Nâng cao năng lực, thị phần vận tải biển
Tái cơ cấu ngành vận tải biển, không thể chậm trễ hơn
Bộ Tài chính “gỡ vướng” về thủ tục hải quan
Tàu vào hai cảng trong cùng vùng nước chỉ làm thủ tục một lần
Để lọt xe quá tải, cảng biển sẽ bị đình chỉ hoạt động
Giảm thời gian giải phóng hàng - Cần sự vào cuộc của các Bộ, ngành
Cổ phần hóa Vinalines: Chờ cơ chế mới trong chào bán cổ phần cảng biển
Quyết chặn tận gốc xe chở quá tải
Tăng thêm tàu container về cảng Nhà Rồng Khánh Hội
Bộ Giao thông Vận tải nghiêm cấm tàu biển chạy ngoài vùng được phân cấp
Đà Nẵng cần định hướng trở thành trung tâm logistics của khu vực
Chính phủ nhất trí đầu tư Cảng hàng không Long Thành
Du lịch, logistics là ngành hàng xuất khẩu tiềm năng
Thêm một giải pháp điều chỉnh lưu lượng hàng tại cảng
Hải Phòng: Nhiều bất cập trong vận tải thủy
Các vướng mắc về VNACCS/VCIS đã giảm đáng kể
Đa dạng hóa các phương thức vận tải để giảm chi phí vận tải
Từ 1.11.2014 một số trường hợp không phải đóng phí đường bộ
Tiếp tục gỡ khó cho các doanh nghiệp vận tải biển và cảng biển
Từ 20-10: Thí điểm áp dụng mã vạch trong giám sát hải quan
Sẽ bổ sung dịch vụ bốc dỡ container vào danh mục hàng hóa, dịch vụ bình ổn giá
Liên kết doanh nghiệp logistics nội lỏng lẻo và thiếu niềm tin
Dịch vụ chuyển phát “lạc hậu” đang cản trở TMĐT Việt Nam
Đơn giản hóa thủ tục hải quan nhờ ứng dụng mã vạch
Nghịch lí cảng tốt, ít hàng
Kiểm soát tải trọng xe tại cảng: Xuất hiện cạnh tranh không lành mạnh
Vận tải biển Việt Nam: vì đâu nên nỗi?
Tàu biển nội: chưa mạnh đã già
Bộ Giao thông Vận tải thông báo không được giảm giá dịch vụ cảng biển
Triển khai Cơ chế một cửa tại TP.HCM và Hải Phòng
Logistics trước thềm TPP: Khó tứ bề
Đề nghị kiểm tra doanh nghiệp vận tải chưa giảm giá cước
Đo thời gian giải phóng hàng tại 11 chi cục hải quan
Ký Hiệp định vận tải biển Việt Nam - Tan-da-ni-a
Xây dựng yêu cầu kỹ thuật để triển khai cơ chế một cửa tại cảng hàng không
TP.Hồ Chí Minh: Cước vận tải sẽ được điều chỉnh giảm (11/11/2014)
Xây dựng cơ chế một cửa tại cảng hàng không
Kinh doanh vận tải đường thủy nội địa phải đáp ứng những điều kiện gì?
Ông Bùi Thiên Thu: Nâng cao năng lực để giảm chi phí logistics
Tăng mức xử phạt gấp nhiều lần đối với xe quá tải
Xe container nhộn nhịp tăng tải trước cảng
Được nước ngoài tiếp nhận, tàu sông mới được qua biên giới
Kết nối doanh nghiệp logistics
Hội nghị Thường niên AFFA lần thứ 24: Tiến đến AEC 2015
Chỉ số hoạt động logistics tăng, nhưng...
Cơ chế một cửa quốc gia đã bấm nút
Thông quan giảm 4 ngày chỉ sau gần 1 tháng triển khai 'cơ chế một cửa'
Sẽ phải cân container trước khi đưa lên tàu biển
Tăng khả năng cạnh tranh cho dịch vụ logistics
Doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư phát triển lĩnh vực phân phối, logistics Việt Nam
Nguyên giám đốc WTO: Logistic là yếu tố cạnh tranh của Việt Nam
Chính thức triển khai “Một cửa, một điểm dừng”: Cơ quan Hải quan sẵn sàng về pháp lý
Thiếu xe, DN lại kiến nghị cho nâng tải trọng xe container
Chia sẻ kinh nghiệm phát triển dịch vụ vận tải và logistics
Bộ Giao thông vận tải đang dự thảo Đề án cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển giao thông vận tải đường thủy nội địa (Đề án).
Kinh doanh vận tải tại cảng Đồng Nai: Khi doanh nghiệp thiếu thông tin
Tân Cảng – Hiệp Phước đón chuyến tàu đầu tiên
Một cửa quốc gia bộc lộ nhiều vướng mắc
Câu chuyện logistics: "Tôi rất cám ơn Bộ trưởng Đinh La Thăng"
Đối thoại chính sách logistics Việt Nam - Nhật Bản
Cảnh báo tàu thuyền cẩn thận vì 12 container rơi xuống biển
Vinalines rộng cửa thoái vốn tại cảng biển
Khơi thông... thủ tục
Thí điểm bình ổn giá dịch vụ xếp dỡ container đạt hiệu quả
Thị trường chuyển phát: Doanh nghiệp nội “len lỏi” tìm lợi thế
“Vận tải bằng ôtô nên tiên phong giảm giá”
Triển khai nhiệm vụ cải cách, hiện đại hóa hải quan năm 2015
Tham vọng “đứt gãy”
Vinalines tiếp tục đối mặt việc càng hoạt động càng thua lỗ
Xe chở container bị “bó chân”
Vinalines tiếp tục đối mặt việc càng hoạt động càng thua lỗ
Logistics - Sức hút năm 2015
Hải quan các tỉnh, thành phố: Đồng loạt triển khai Luật Hải quan
Năm 2014, Hàng hải Việt Nam tăng trưởng khá
Phê duyệt Đề án Tái cơ cấu lĩnh vực hàng hải giai đoạn đến năm 2020
Chính phủ yêu cầu lập chuyên án điều tra tình trạng 'bảo kê' xe quá tải
Đề nghị không cấp phép cho tàu nước ngoài vận tải container các tuyến nội địa
2015: xóa xe quá tải - khó khả thi
Hàng hóa lại ùn ứ tại cảng vì quy định mới
Tăng cường vận tải hàng hóa hai chiều Việt Nam - Lào
Đầu tư cảng biển qua thời èo uột
Đến năm 2020, thị phần vận tải đạt 21,25%
TP HCM: Sản lượng hàng hóa qua các cảng đạt trên 100 triệu tấn
Lời giải từ dịch vụ logistics
Kiểm tra giá cước vận tải ô tô, hàng không
Áp dụng mã vạch với hàng xuất nhập khẩu bằng container
Sợ mất nguồn, Bộ GTVT ‘bác’ TP.HCM thu phí luồng Soài Rạp
Cạnh tranh giữa các cảng: Khi con “át chủ bài” là... xe quá tải
Tập đoàn Hoa Kỳ đề xuất đầu tư vào cảng Hòn Khoai
Phê duyệt Đề án Tái cơ cấu lĩnh vực hàng hải giai đoạn đến năm 2020
Quá tải cần phải truy tố!
Ngành logistics: Sẽ “sôi động” đầu tư nước ngoài
Tăng gấp đôi tàu SB chạy tuyến ven biển
Truy nguyên nhân hàng hoá "bốc hơi" tại cảng hàng không
Áp dụng niêm phong hải quan điện tử: Giải pháp tạo thuận lợi thương mại
Thành lập Kho hàng không kéo dài tại Long Biên - Hà Nội
Đề nghị triển khai Dự án Megaports giai đoạn 2 tại cảng Cát Lái
Ùn tắc kéo dài tại cửa khẩu Ma Lù Thàng
Tái cấu trúc Dự án Cảng Container Trung tâm Sài Gòn
Vinalines xin Chính phủ cho bán hết cảng Quảng Ninh
Bất lực với cước vận tải
Ngành logistics, sẽ sôi động đầu tư nước ngoài
Bán tiếp cảng biển: gió xoay chiều
Cơ sở pháp lý mở để cải cách thủ tục hải quan
Khó xử lý hàng tồn đọng
TPHCM: Cảng Trường Thọ có thể bị "treo" nếu tiếp tục gây kẹt xe
Đã có 43 tỉnh, thành báo cáo giảm giá cước vận tải
Mở toang cửa mời tư nhân đầu tư vào hàng hải
Kiểm soát, ngăn chặn hiệu quả hàng hóa vi phạm qua cảng Cát Lái
​Nhiều giải pháp giảm thời gian thông quan hàng xuất nhập khẩu
Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước muốn đầu tư vào cảng biển
Thành lập địa điểm kiểm tra hàng hóa tập trung và kho CFS tại Cát Lái
Miễn phí lưu kho/ bãi trong thời gian nghỉ Tết
Không phân biệt người khai hải quan theo loại hình hàng hó
Sẽ xử lý cán bộ nếu để xe dồn tải lộng hành
Cảng Trường Thọ: Đi chưa được, ở không xong
Đưa cước vận tải vào diện bình ổn giá
Kiện toàn để cải thiện dịch vụ logistics
TP.HCM sẽ “đóng cửa” khu cảng Trường Thọ trong 2 năm tới
Công bố vùng nước cảng biển thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang
Kết nối vận tải đường thủy - đường sắt
Mở rộng ứng dụng mã vạch trong giám sát hải quan
Khai trương mô hình kiểm tra “một cửa, một lần dừng” tại Lao Bảo
Xử phạt 6 doanh nghiệp chây ỳ không chịu giảm giá cước
Kéo dài thời gian thông quan vì quy định mới của Bộ Xây dựng
Lộ diện những đại gia ngàn tỷ thâu tóm Vinalines
Một số quy định mới về kiểm tra sau thông quan
Quy định mới về chứng từ trong bộ hồ sơ hải quan
Thành lập kho ngoại quan lưu giữ hàng bảo quản lạnh
Quy định mới quốc tế về tàu chở container
Nhiều “ông lớn” xếp hàng "mua" cảng biển
Bộ trưởng Thăng yêu cầu xử phạt lũy tiến xe quá tải
Tồn đọng khoảng 5.450 container "rác thải" tại các cảng biển
Tầm nhìn hướng biển
Tàu biển nhập khẩu để phá dỡ phải đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường
Trên 1.000 container hàng tồn đọng tại cảng Sài Gòn: Cần xử lý nhanh, tránh lãng phí
Cảng biển “xoay chiều”
Đẩy mạnh phân luồng để giảm tải cho cảng Cát Lái
Sửa nhiều quy định về phân loại hàng hóa XNK để tạo thuận lợi hơn
Chuẩn bị “làm ăn lớn” khi tàu biển vào sông Hậu
Lần thứ 3 Bộ GTVT đối thoại với DN vận tải đường bộ
Doanh nghiệp hàng hải kêu khổ vì phụ phí
Quy định quản lý vận tải: Ban hành nhiều, bất cập cũng... nhiều?
Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải biển, cảng biển năm 2015
Cái Mép - Thị Vải thừa công suất, vì sao?
Quy định mới về phân loại máy móc tháo rời nhập khẩu
'Đánh tháo' trót lọt hàng chục container hàng ra khỏi Cảng bằng giấy tờ giả
Kiểm định để tàu lớn vào các cảng biển cho thuê
Hải quan Bình Dương tập huấn cho doanh nghiệp về Nghị định 08/2015/NĐ-CP và Thông tư hướng dẫn
Chống thao túng giá cước vận tải biển
Tiếp tục đánh giá cải cách TTHC thuế, hải quan
Trả lại tên cho đại lý hải quan
Hàng hóa xuất nhập khẩu “è cổ” cõng phụ cước
Kiến nghị giải pháp "hút" DN làm thủ tục tại Cái Mép- Thị Vải
Đình chỉ cán bộ vụ doanh nghiệp tố cảng “ăn chặn”
95% vốn đầu tư cho hàng không là ngoài ngân sách
Cải cách thủ tục hải quan: Không được phép hài lòng, thỏa mãn
Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ dừng phạt xe quá tải trọng trục
Bộ Tài chính tiếp tục cắt giảm 46 thủ tục hành chính thuế, hải quan
Bao giờ container lên được đường sắt?
Kiểm tra 20 doanh nghiệp thuộc các hãng tàu biển nước ngoài
Hoạt động kho ngoại quan: Nơi ế ẩm, nơi thiếu kho
Tổng cục Hải quan tập huấn triển khai mở rộng cơ chế một cửa quốc gia tại 5 cảng biển quốc tế
Điều kiện áp dụng thuế suất 0% đối với vận tải quốc tế
RA MẮT VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN VLA TẠI ĐÀ NẴNG
Triển lãm hậu cần vận tải hàng không Việt Nam 2015 (23/04/2015)
Cơ và hội của vận tải hàng không Việt Nam
Phá bỏ độc quyền đường sắt là cấp thiết
Đề xuất hỗ trợ 50% lãi suất vay khi đầu tư vận tải thủy nội địa
TP.HCM cần thêm 7.900 tỉ đồng mở luồng đón tàu 50.000 tấn
Doanh nghiệp giao thông sống khỏe sau cổ phần hóa
Đoàn đàm phán FTA có lắng nghe doanh nghiệp?
DN có 10% xe vi phạm chở quá tải sẽ bị đình chỉ 1 đến 3 tháng
Thị trường Việt Nam ngày càng hấp dẫn với các nhà đầu tư Hoa Kỳ
Tăng cường sự phát triển hậu cần vận tải hàng không Việt Nam
Phát triển vận tải biển: Mấu chốt là hiện đại hóa đội tàu
Xây dựng cảng trung chuyển quốc tế: Từ chủ trương đến hiện thực
Hôm nay (6/5), triển khai “Cơ chế một cửa quốc gia” tại cảng biển quốc tế
Đề xuất thu mua hàng nghìn container “bỏ quên”
DN vận tải lấy hàng tại cảng chỉ cần khai báo một cửa
Không chỉ là ngành hải quan
96 doanh nghiệp tham gia cơ chế một cửa quốc gia ở cảng biển
Bác đề xuất bình ổn giá cước dịch vụ vận tải
Sẽ nâng cấp tuyến đường thủy TPHCM-Cà Mau
Nhà đầu tư Singapore xin đầu tư bến cảng 114 triệu USD cho Formosa
Cần đưa lốp ô tô đã sử dụng vào danh mục hàng hóa tạm ngừng TN-TX
Cải cách thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp ưu tiên
Quyết liệt CPH cảng biển, đường sắt và đơn vị công lập
Góp ý Dự thảo Nghị định thi hành Luật Doanh nghiệp: "Nóng" vấn đề sở hữu chéo
Kinh tế cửa khẩu “hấp hối”
Bộ Công Thương khai trương quy trình thí điểm cấp C/O qua mạng
Đề xuất quy định kinh doanh bán hàng miễn thuế
Thí điểm cấp giấy chứng nhận xuất xứ qua Internet
Bộ Công Thương khai trương quy trình thí điểm cấp C/O qua mạng
Cục Hải quan Hải Phòng bảo vệ thành công đề tài khoa học cấp ngành
Nhiều FTA được ký, hàng xuất khẩu VN sẽ thêm rủi ro?
Cảng Chân Mây chấn chỉnh kiểm soát tải trọng
Phê duyệt Đề án Tái cơ cấu vận tải biển
Gỡ vướng Thông tư 38 về điều kiện cơ sở sản xuất hàng xuất khẩu
Phê duyệt Đề án Tái cơ cấu vận tải hàng không
TPHCM: chính thức khánh thành cảng Tân Cảng - Hiệp Phước
Lúng túng việc di dời cảng biển trên sông Sài Gòn
Đồng Nai: Hơn 12 triệu USD xây Trung tâm kho vận logistics
“Đau đầu” với xe quá tải tại cảng biển!
Giải quyết vướng mắc trong lưu hành xe quá tải trọng, quá khổ
Cảng biển VN trở thành bãi rác của thế giới?
Cân nhắc di dời cụm cảng Trường Thọ
Thực hiện thí điểm bình ổn giá dịch vụ bốc dỡ container
Ngăn xe quá tải từ cảng biển
Quản lý cảng biển thế nào để xứng tiềm năng quốc gia biển?
Thành lập Khu trung chuyển hàng hóa đầu tiên của Việt Nam tại Lạng Sơn
Quy định mới với hóa đơn, chứng từ hàng nhập khẩu
MỞ RỘNG THỊ PHẦN VẬN TẢI BIỂN
Gỡ vướng đối với hàng kiểm tra chuyên ngành
Kết nối thông tin giữa Hải quan và DN kinh doanh cảng
Chỉ rõ lực cản trong thông quan hàng hóa
Hàng hóa Trung Quốc được phép quá cảnh tại Việt Nam tối đa 120 ngày
Giảm thời gian làm thủ tục xuất khẩu dưới 10 ngày
Đề nghị Mặt trận giám sát đo thời gian giải phóng hàng
Vận tải biển: Thiếu tàu lớn khó ra "biển lớn"
Đắt rẻ Cảng Sài Gòn
“Chính quyền cảng” đưa kinh tế biển lên vị trí số 1
Thành lập hai Chi cục Hải quan mới tại Thanh Hóa và Khánh Hòa
Hàn Quốc giúp Việt Nam đào tạo chuyên gia logistic
Quy định mới về hóa đơn hàng hóa nhập khẩu lưu thông nội địa
Thành lập kho ngoại quan mới tại Hải Phòng
Đề nghị thành lập điểm kiểm tra hàng hóa tại cửa khẩu Chi Ma
Bóc mẽ hàng loạt phụ phí vô lý
“Logistics đường sắt đã ngủ quên quá dài”
Sắp mở tuyến vận tải ven biển Việt Nam – Thái Lan
Phát triển khu công nghiệp gắn với cảng biển
ĐỀ NGHỊ MỨC PHÍ VÀ LỆ PHÍ HÀNG HẢI ÁP DỤNG RIÊNG CHO KHU CÁI MÉP - THỊ VẢI
Hải quan sẽ thu phí, lệ phí doanh nghiệp qua bộ ngành
ĐAU ĐẦU VỚI 5.000 CONTAINER “VÔ CHỦ' Ở CẢNG HẢI PHÒNG
“CHÍNH QUYỀN CẢNG” ĐƯA KINH TẾ BIỂN LÊN VỊ TRÍ SỐ 1
GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN Á-ÂU GIẢM SÂU
Vận tải biển Việt Nam Tận dụng cơ hội Vượt qua thách thức
Phát triển khu công nghiệp gắn với cảng biển
Lần đầu IPO Cảng Sài Gòn thu về trên 411 tỷ đồng
Hàng tàu biển oằn lưng ‘cõng’ phí
Hải quan TP.HCM: Sẽ thực hiện soi chiếu trước hàng hóa XNK
1.466 tỉ đồng cho dự án thu phí và cân tải trọng xe tự động
Giảm tiêu chí khai báo trên E-manifes
Đánh thức logistics đường sắt
Đề xuất khai báo số container đối với hàng XK
VẬN TẢI BIỂN ÁP PHÍ 'VÔ TỘI VẠ'
Manh mún trong phát triển logistics
Thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia ở cảng biển: Cần thống nhất quy trình thủ tục
Tàu ngoại tận thu phí, doanh nghiệp nội “tự cứu mình”
Xử lý hàng hóa tồn đọng tại cảng biển, cửa khẩu
Phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống trung tâm Logistics
Quan hệ kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ đang “đơm hoa kết trái”
Alibaba “tấn công” ra thị trường quốc tế bằng logistics
Cục quản lý cạnh tranh rà soát phụ phí vận tải biển
Hội nhập tới nơi mà chưa lo ‘bơi’
Từ năm 2016, cước vận tải giảm nhờ sàn giao dịch
Logistics Việt Nam và nỗ lực tìm kiếm khách hàng
Sớm bổ sung, hoàn thiện Quy hoạch Trung tâm Logistics Vũng Áng
"Tiêu cực phí" làm đội giá cước vận tải thủy
Doanh nghiệp vận tải đối phó vì luật bất cập
Tiếp tục thí điểm thực hiện bình ổn giá xếp dỡ container cảng Cái Mép-Thị Vải
Tân Cảng Cát Lái: Ai “chống lưng” kho, bãi dồn hàng quá tải?
Khơi thông điểm nghẽn vận tải thủy miền sông nước
KHẨN TRƯƠNG XỬ LÝ HÀNG HÓA ĐANG TỒN ĐỌNG TẠI CẢNG BIỂN, CỬA KHẨU
PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG TRUNG TÂM LOGISTICS
Xe quá tải đã giảm 80%
Nhân sự ngành logistics: Tuyển mới hay tự đào tạo?
Logistics: Doanh nghiệp Việt mãi yếu thế
Ngành Hải quan triển khai thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông
JICA tiếp tục hỗ trợ hải quan điện tử và hiện đại hóa hải quan
Gỡ vướng thủ tục đóng ghép chung container
Sẽ cắt giảm, đơn giản hóa thêm 30% thủ tục hành chính thuế
Hơn 80% hàng xuất nhập khẩu vẫn đi tàu ngoại, DN Việt thất thế!
Vận tải biển: Sân chơi dành cho “nhà giàu”
Thái Lan đề nghị mở tuyến xe buýt kết nối ba nước Việt Nam-Lào-Thái Lan
Bổ sung, hoàn chỉnh Quy hoạch chi tiết Trung tâm Logistics Vũng Áng
Sẽ miễn thuế nhập nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu
TP.HCM quy hoạch tổ hợp cảng biển 200 ha
Hàng loạt dự án nâng cấp cảng hàng không sắp cán đích
Tăng cước, phí vận tải biển có thể phải báo trước 30 ngày
Cách nào giải bài toán sản lượng vận tải đường sắt giảm?
Thiếu chính sách hỗ trợ phát triển ngành logistics
Logistics: "Cuộc chiến vương quyền" 3PL
Đưa vào hoạt động kho logistics gần 50.000m2
Khó đạt mục tiêu cắt giảm thời gian thông quan hàng hóa
Đề xuất quy định quản lý phụ phí vận tải biển
Đề xuất mở cảng cạn nội địa tại cửa khẩu Mộc Bài
Hàng vào cảng Trung tâm Sài Gòn sụt giảm mạnh
Vận tải hàng không tăng trưởng mạnh
TP.HCM: Đề xuất cho phép vận chuyển hàng trung chuyển quốc tế giữa các cảng biển
Tương lai, ai sẽ quản lý cảng biển?
Cước vận tải Việt Nam đắt nhất khu vực?
TĂNG CƯỚC, PHÍ VẬN TẢI BIỂN CÓ THỂ PHẢI BÁO TRƯỚC 30 NGÀY
ĐỀ XUẤT ĐẦU TƯ HƠN 6.000 TỈ ĐỒNG CHO TUYẾN LUỒNG TÀU BIỂN CÁI MÉP-THỊ VẢI
Thông tuyến vận tải đường bộ Việt Nam - Campuchia - Lào
Tăng nhanh lượng tàu tham gia tuyến vận tải ven biển
Gần 2.000 DN làm thủ tục 'một cửa' tại cảng biển
Phụ phí vận tải "đè bẹp" doanh nghiệp xuất khẩu
Cơ chế một cửa giúp giảm thời gian thông quan, giảm chi phí
Hoàn thiện khung pháp lý triển khai Cơ chế một cửa Asean
Sắp khánh thành công trình bến tàu 30.000 DWT tại Gò Dầu
SNP xây cảng cạn tại Nhơn Trạch giảm tải cho Cát Lái
Đề xuất quy định quản lý cước vận tải biển
Giấy tờ thủ tục thông quan còn 'làm khó' doanh nghiệp
Vướng mắc về địa điểm làm thủ tục tạm xuất tái nhập
Việt Nam sẽ là trung tâm trung chuyển hàng không, hàng hải khu vực
Quy đinh mới về tải trọng, khổ giới hạn và lưu hành xe quá tải trọng
Bộ GTVT đề nghị WB hỗ trợ kết nối vận tải và logistics
Đầu tư cảng biển: Chờ quy chế liên thông
TP.HCM mở rộng Tân Cảng Cát Lái
Bộ GTVT đề nghị WB hỗ trợ kết nối vận tải và logistics
Lãng phí ngàn tỉ vì cảng “đói hàng”
Xây dựng Trung tâm Logistic ga Yên Viên bằng hình thức xã hội hóa
Vướng mắc về địa điểm làm thủ tục tạm xuất tái nhập
Tàu biển xuất nhập cảnh vào cảng thủy nội địa sẽ thực hiện qua Cơ chế một cửa
Chi phí logistics ở Việt Nam cao gấp 2 - 3 lần thế giới
Vinalines thoái vốn tại 2 Công ty
Tăng cơ hội phát triển logistics đường sắt
VLA với sứ mạng kết nối ngành logistics và hội nhập chuỗi cung ứng khu vực
Sàn giao dịch vận tải hoạt động thế nào?
Cảng Vũng Áng xây cầu cảng mới đón tàu 45.000 DWT
Hội nhập ASEAN có lợi cho bất động sản thương mại, kho vận
“Kiểm tra chuyên ngành làm phức tạp thêm thủ tục hải quan”
Cảng Đồng Nai: Tối ưu hóa chi phí logistics
Vận tải sẽ… lên sàn
Chính thức triển khai phối hợp giám sát hàng hóa XNK ở cảng biển: Kịp thời gỡ nhiều vướng mắc
Công khai cước, phí vận tải biển để tránh áp đặt
Ngành vận tải biển muốn có sàn giao dịch để kết nối doanh nghiệp
Với TPP, hàng chuyển phát nhanh thông quan trong 6 giờ
Doanh nghiệp Logistic hưởng lợi ngay lập tức khi vào TPP
Xử lý container hàng tồn đọng gặp khó khăn
Nghịch lý phí vận tải biển
Triển vọng phát triển dịch vụ logistics chuyên nghiệp ở Đồng Nai
Sẽ xem xét hạn chế lượng hàng qua các cảng ở TPHCM
Diễn đàn logistics Việt Nam lần 3
Bộ GTVT xử lý vướng mắc cho DN vận tải thủy nội địa
Cảng “đói hàng” vì phí, lệ phí
Doanh nghiệp được tự chứng nhận xuất xứ
Hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu phụ: Không ưu đãi thuế
TS. Trần Du Lịch: 70% DN logistics làm ăn có lãi và thị trường còn rất tiềm năng
Tàu lớn nhất thế giới cập cảng quốc tế Cái Mép
Đầu tư logistics: Kinh nghiệm từ 25 chuỗi cung ứng hàng đầu
“Quy hoạch trung tâm Logistics nóng lên từng ngày”
Bộ trưởng Đinh La Thăng: Quyết liệt giảm chi phí vận tải
Cơ quan quản lý, khai thác cảng biển: Có nên là DNNN?
Xây dựng chương trình phối hợp hành động về logistics
Đầu năm 2016 tàu 20.000 tấn có thể vào cảng biển ĐBSCL
Không để lợi dụng phân luồng tờ khai để buôn lậu
Phát triển hệ thống Logistics cho vùng ĐBSCL
DUNG TÚNG QUÁ TẢI, CẢNG BIỂN, CẢNG ĐƯỜNG THUỶ CÓ THỂ BỊ ĐÌNH CHỈ
Phó Cục trưởng Bùi Thiên Thu tham dự Đại hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics
Nhiều khả năng tăng trưởng GDP 2015 vượt 6,5%
Phát triển ngành dịch vụ Logistics
BẮT ĐẦU ĐỢT CAO ĐIỂM KIỂM SOÁT TẢI TRỌNG TẠI CẢNG BIỂN CUỐI NĂM
Hải quan cửa khẩu cảng biển đảm bảo thông quan 24/7
Bộ trưởng Thăng chỉ đạo gỡ khó cho doanh nghiệp hàng không
Cạnh tranh trong AEC, doanh nghiệp logistics phải giảm chi phí dịch vụ
Khai trương Sàn giao dịch vận tải Vinatrucking
Mô hình cảng mở chưa hiệu quả
Vận tải đường biển: "Chủ tàu hết thời làm vua "
Hải quan TP.HCM điều chỉnh giá trên 380 dòng hàng NK
Sàn giao dịch vận tải góp phần kéo giảm chi phí logistics
Lênh đênh như vận tải biển
Ngồi nhà làm thủ tục cho tàu ra vào cảng nội địa
Ngành logistics tham gia AEC: Mấu chốt là giảm chi phí
Giá cước vận tải: Không giảm sẽ rút giấy phép
Công bố 167 thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan
Cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức hình thành từ 31/12/2015
Mạnh tay kiểm soát tải trọng tại cảng biển
Gần 1.450 phương tiện được tăng tải trọng theo diện ưu tiên
Tàu biển Việt Nam ra khỏi "danh sách đen" vào "danh sách trắng"
Xử phạt gần 390 tỷ đồng vi phạm tải trọng xe
Giá cước vận tải: Không giảm sẽ rút giấy phép
WB: Khu vực tư nhân nên đầu tư mạnh vào logistics
Thông luồng sông Hậu cho tàu biển vào ĐBSCL
Góc nhìn khác về phí và phụ phí của vận tải biển
Tạp chí Vietnam Logistics Review: Dấu ấn 100 kỳ báo
Trạm thu phí dày đặc lại tăng giá
Xúc tiến xây dựng kế hoạch cải cách, hiện đại hóa Hải quan giai đoạn 2016-2020
Hải quan giải đáp nhiều vướng mắc qua Cổng thông tin điện tử
90% doanh nghiệp Trung Quốc 'đẩy' phí tàu sang cho Việt Nam
Khởi động TPP: Nhiều tín hiệu vui
'Sức hút' từ vận tải đường thủy
Sớm triển khai giai đoạn II luồng cho tàu lớn vào sông Hậu
Mở rộng triển khai NSW tại cảng biển Đồng Nai và Cần Thơ từ 15-3
Container vượt quá tải trọng cho phép sẽ không được bốc dỡ
Khung pháp lý cho hoạt động logistics tại Việt Nam
Về sự khác nhau hay chênh lệch số liệu thống kê hàng hóa xuất nhập khẩu giữa Tổng cục Thống kê và Tổng cục Hải quan
Tăng cường sự tham gia của DN vào xây dựng pháp luật hải quan
DN FDI dở khóc dở mếu khi xin phép kinh doanh vận tải
Cảng Đà Nẵng đẩy mạnh đầu tư thu hút hàng container
Đây là lý do chính gây kẹt xe ở khu Đông Sài Gòn
Vì sao lượng container thông qua thấp?
Hãng tàu ngoại “hết cửa” phụ thu ẩu
Khởi động dự án xây dựng Cổng thông tin thương mại Việt Nam
Hải quan điện tử góp phần tăng sức cạnh tranh quốc gia
Tổng quan về các sáng kiến tạo thuận lợi thương mại ASEAN
Singapore muốn đầu tư vào cảng biển, cảng hàng không Việt Nam
Mở Cảng Quốc tế Cam Ranh: Việt Nam cần lưu ý gì?
Cảng trung chuyển quốc tế đi vào ngõ cụt
Hơn 21 nghìn hồ sơ xuất nhập cảnh tàu biển được giải quyết qua NSW
Tình hình xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam tháng 2 năm 2016
Phấn đấu tới tháng 6 sẽ triển khai NSW tại toàn bộ cảng biển
Giá dịch vụ vận chuyển đường biển cũng phải kê khai
Hàng nghìn container “ăn vạ” tại cảng
Lợi thế CP cảng biển
Mở tuyến vận tải biển In-cheon - Hải Phòng
Doanh nghiệp cảng biển thận trọng với kế hoạch kinh doanh 2016
Từ tháng 4, hàng chuyển phát nhanh làm thủ tục theo thông tư mới
Hải Phòng: Soi chiếu gần 4.000 container
Chương trình đối tác Hải quan-Doanh nghiệp: Cơ hội để doanh nghiệp tham gia hoàn thiện pháp luật hải quan
Thủ tục thông quan vẫn phiền phức
Trách nhiệm của doanh nghiệp trong giám sát hàng chuyển phát nhanh
Hải quan Kuwait áp dụng công nghệ soi chiếu tia X qua hệ thống thông quan toàn cầu (GCS)
Một mình Hải quan không thể rút ngắn được thời gian thông quan
Hải quan cung cấp 181 dịch vụ công trực tuyến
Sẽ thu thêm hàng ngàn tỉ đồng thuế từ phụ phí vận tải biển?
Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu container 147.000 tấn
Quý I: Kim ngạch XNK của doanh nghiệp FDI lấn át doanh nghiệp nội
Quý I-2016: Xuất siêu 1,36 tỷ USD
Logistics Việt Nam cần trên 18 ngàn lao động
Sàn giao dịch vận tải khan hàng
Hạn chế xe chạy rỗng, giảm chi phí vận tải
62.505 hồ sơ được giải quyết qua Cơ chế một cửa quốc gia
Logistics cùng hành trang hội nhập
Siêu đầu kéo mạnh nhất thế giới thách thức khối hàng 750 tấn
Đường sắt Việt Nam và Tân Cảng Sài Gòn hợp tác logistics
Việt Nam mất lợi thế khi Trung Quốc đầu tư vào cảng biển Campuchia?
Rót vốn cho cảng biển để 'đón sóng'
Chính thức thu phí tại cảng, bến thủy nội địa
Nhật Bản sắp rót vốn đầu tư phát triển cảng biển Việt Nam
Hải Phòng: 321 triệu USD xây dựng cảng container quốc tế Hải Phòng
Tân Cảng Logistics: Giảm thời gian giao nhận hàng hóa cho doanh nghiệp
Đường sắt Việt Nam và Tân Cảng Sài Gòn hợp tác logistics
Ngành logistics sẽ là tâm điểm thu hút dòng vốn
Thực hiện thủ tục hải quan trên mọi phương tiện
Kết nối vận tải đường sắt Việt Nam - Kazakhstan
Cần có chiến lược phát triển ngành logistics hội nhập
Thay đổi dấu hiệu nhận biết trên C/O của Hàn Quốc
Quy hoạch cảng cạn đã lỗi thời
Cần quy hoạch hệ thống kho, bãi, cảng ở Hải Phòng
Cục Hải quan Bình Dương: Tạo thuận lợi thương mại góp phần phát triển logistics
Sẽ bỏ một số quy định về hoạt động địa điểm làm thủ tục, kiểm tra, giám sát hải quan
Việt Nam muốn đẩy mạnh hợp tác logistics với Thái Lan
Logistics: Chi phí cao, dư địa lớn
Logistics Việt Nam: cuộc đua chưa cân sức
Bình Dương đẩy mạnh phát triển dịch vụ logistics
Đầu tư dịch vụ logistics Việt Nam: không thể chờ đợi
Triển khai quy định xác minh trọng lượng container
10 phương pháp tối ưa hóa logistics hàng không
Logistics Việt Nam: cuộc đua chưa cân sức
Đến 15-6: Xuất siêu hơn 1,36 tỷ USD
Hàng bị tạm giữ có phải nộp thuế ngay?
Quy định rõ thời điểm nộp giấy phép khi thực hiện thủ tục hải quan
Sẽ bỏ quy định nộp chứng từ giấy trong hồ sơ hải quan
Áp dụng quy trình hoàn thuế, không thu thuế, xét giảm thuế mới
Cảng biển đang tăng trưởng mạnh
Hải quan Việt Nam với chương trình: Doanh nghiệp ưu tiên & thỏa thuận công nhận lẫn nhau trong TPP
Logistics ở Singapore: “Vũ khí” phát triển kinh tế chiến lược
Vai trò của Logistics trong nền kinh tế
Đào tạo phát triển nguồn nhân lực Logistics Việt Nam
Nâng cao năng lực quản lý Logistics thương mại
6 điều kiện công nhận kho ngoại quan
Quyền bảo hiểm theo điều kiện Cif – Incoterm®
Phát triển cụm cảng quốc tế Cái Mép-Thị Vải lên tầm quốc tế
Từ 1.7.2016, Không VGM - Không lên tàu (No VGM – No Loading)
“Điểm tựa” để phát triển đại lý làm thủ tục hải quan
Kiểm tra chuyên ngành đang khiến doanh nghiệp tốn chi phí, mất thời gian
Tái diễn tình trạng dồn hàng, sang tải trước cảng Cát Lái
Doanh nghiệp logistics kêu trời vì 'phí làm luật'
Thiếu đường: DN tắc đầu ra, cảng thiếu hàng
Chống ùn tắc từ quy hoạch
Bắt hàng loạt “người vận chuyển” lừa đảo
Tăng trưởng xuất khẩu 6 tháng khá thấp
Giá của những tờ kết quả!
Hạn chế xây cảng mới
Vung ngàn tỉ, giờ bỏ không
Dự báo vận tải container bằng đường biển vẫn tăng
Cái Mép- Thị Vải sẽ thành cảng trung chuyển hàng hóa tầm cỡ quốc tế
DHL đầu tư 10 triệu euro vào Việt Nam
Nasico bàn giao tàu hàng rời 56.200T
Kinh nghiệm quốc tế về phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp
Mở rộng đối tượng doanh nghiệp ưu tiên
Thủ tục hải quan đối với phương tiện tìm kiếm, cứu nạn nước ngoài vào hoạt động tại Việt Nam
ADB bơm thêm vốn cho dự án hành lang ven biển phía Nam
Logistics ĐBSCL : Bất an bởi luồng Định An
Cái Cui thành cảng container lớn nhất ĐBSCL
Thủ tục hải quan đối với hàng hóa mua của doanh nghiệp chế xuất gửi kho ngoại quan/kho CFS để xuất đi nước ngoài
Bà Rịa - Vũng Tàu dành 2.000 hecta đất cho logistics
Nóng” chuyện giải phóng hàng hóa cho ĐBSCL
Bộ GTVT đồng ý chuyển giao cảng Nha Trang cho Khánh Hòa
Gỡ khó cho cụm cảng Cái Mép - Thị Vải
Chuyến hàng đầu tiên của cảng Sài Gòn - Hiệp Phước
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương cổ phần hóa cảng biển lớn
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ
Hải quan TP.Hồ Chí Minh: Hiện đại hóa ngang tầm các nước trong khu vực
Chỉ di dời cảng Nhà Rồng – Khánh Hội
Việt Nam đẩy mạnh hợp tác về vận tải hàng không
Cước toàn cầu dự kiến tăng 4% trong năm 2013
Kiến nghị chính sách thuế đối với hàng tạm nhập, tái xuất
Yêu cầu hoàn thiện quy định về nạo vét, duy tu luồng hàng hải
Thủ tục hải quan đối với tàu bay nước ngoài gửi sửa chữa, bảo dưỡng tại Việt Nam
EU mở rộng thị trường cho hàng hóa Việt Nam
Hải quan Hà Nội: Tiếp sức cho “cánh tay nối dài”
Cảng Sài Gòn-Hiệp Phước phân kỳ đầu tư để giảm khó khăn
Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt nam trước ngưỡng cửa 2014
Điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng luồng cho tàu lớn vào sông Hậu
FMC cho phép NVOCCs nước ngoài sử dụng NRA của Mỹ
Đại lý thủ tục hải quan: 5 năm vẫn chưa phát triển
Không thu phí hàng hải phương tiện thủy nội địa vào cảng biển
Hóa đơn điện tử cho các hãng tàu, chủ hàng để giảm chi phí
Kết nối vận tải đa phương thức trong khối APEC
Đưa chi phí logistics bằng các nước trong APEC
Khởi công xây dựng cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng
Hiệp hội Vận tải ô tô VN tổ chức Đại hội lần thứ IV
Tái cơ cấu hàng loạt tập đoàn kinh tế
Các hãng tàu thống nhất thực hiện chính thức e-Manifest
Cảng Sài Gòn-Hiệp Phước: Phân kỳ đầu tư để giảm khó khăn
Hàng nội đi tàu ngoại, tàu ta treo cờ Tây
Đồng Nai: Triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Hải Phòng khởi công xây cảng Lạch Huyện trong tháng 4.2013
Xã hội hóa đầu tư cảng hàng không
Logistics Việt Nam thiếu quy hoạch đồng bộ
Tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp là vấn đề sống còn
Thêm nhiều điều kiện đối với tạm nhập tái xuất
Hướng dẫn việc thực hiện thủ tục hải quan điện tử của doanh nghiệp chế xuất
Đề xuất mở thêm 5 tuyến đường cho phép hàng tạm nhập tái xuất đi qua tại Quảng Ninh
Cảng nghìn tỷ hoang vắng
Dừng làm thủ tục hải quan đối với 4 DN nợ thuế
Đón đầu cơ hội xuất khẩu
Tối hậu thư cho chủ tàu biển cũ nát
Hạn chế vận chuyển bằng container qua cửa khẩu Mường Khương
Kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho cảng Cái Mép
Phát triển cảng biển, cần nhanh chóng triển khai PPP
Nâng cấp đường sắt đạt tốc độ chạy tàu 90 km/giờ
Hàng hóa qua luồng xanh hải quan tăng mạnh
Thắt chặt hợp tác Hải quan Australia và Hải quan Việt Nam trong thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Logistics Việt Nam: Thiếu quy hoạch đồng bộ
Cảng biển TP. HCM - Di dời trong khó khăn
Thị trường vận tải biển: Chưa thể nói hay
Hướng dẫn thay đổi, bổ sung thông tin đăng ký tham gia thủ tục hải quan điện tử
Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chủ trì cuộc họp về vấn đề tàu mang cờ nước ngoài vận tải container nội địa (04/03/2013)
Cấp phép 6 tháng cho tàu nước ngoài chạy tuyến nội địa
Nâng cấp hệ thống khai hải quan điện tử
BIMCO: có tăng trưởng dù vận tải biển dư thừa năng lực nghiêm trọng
Quy định về việc tạm nhập hàng hóa vào lãnh thổ Hoa Kỳ
Luật Hải quan sửa đổi - Đổi mới toàn diện, hướng tới cải cách hành chính
Xây dựng quan hệ đối tác Hải quan - doanh nghiệp liên khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Châu Mỹ
Điều chỉnh Chiến lược phát triển GTVT đến năm 2020
Phát triển và mở rộng cảng biển khu vực Đông Nam Á
Thúc đẩy hợp tác GTVT Việt Nam - Lào - Thái Lan
Sẽ cho phá sản Vinashinlines
Lượng hàng hóa qua cảng Cát Lái đạt kỉ lục
Cảng Đà Nẵng trong nỗ lực tăng trưởng: 3 giải pháp đột phá
Khát nhân lực ngành logictics
Tháng 5 sẽ trình Chính phủ Luật GTĐTNĐ sửa đổi
Thực trạng Cảng biển Việt Nam - Bài 2: Vai trò điều tiết, quản lý của nhà nước
Tăng cường hợp tác GTVT Việt Nam - Đức
Vinalines: Trực diện khó khăn, “thận trọng” lên kế hoạch 2013
Khánh thành cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải
Ký kết văn kiện hợp tác giữa Tổng cục Hải quan Việt Nam và Cơ quan Hải quan và Độc quyền Nhà nước Cộng hoà Italia
Thủ đoạn mới - xin neo tàu để sửa chữa rồi... “xẻ thịt”
Ngành Đường bộ phải vượt lên chính mình, đổi mới mạnh mẽ
Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2013 của Cục Hàng hải Việt Nam
Các hãng vận tải biển đối mặt với tình hình cung mạnh - cầu yếu
Bãi bỏ ba văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực Hải quan
Ngành Hải quan được xử phạt hành vi xuất nhập khẩu, buôn bán hàng giả tối đa 100 triệu đồng
Từ 1/4 ngừng cấp phép cho tàu nước ngoài vận chuyển nội địa
Bộ trưởng làm việc với Cảng vụ Hàng không miền Nam
INMEX Vietnam 2013: Triển lãm Hàng hải Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam trở lại ấn tượng với lần tổ chức thứ 4
Phần mềm hiển thị Cargosmart giúp chủ hàng biết sớm hàng bị trễ
Đưa hệ thống e-Manifest đến toàn bộ các Cục Hải quan có cảng biển năm 2013
Thông báo Danh mục văn bản quy phạm pháp luật về giao thông vận tải hết hiệu lực thi hành
Quy định mức thu phí đường bộ mới tại 9 trạm BOT, trạm chuyển giao
Hướng dẫn sử dụng tờ khai hàng hóa nhập, xuất kho ngoại quan
“Thêm lực” đội tàu, tăng tốc cho hạ tầng cảng biển
Hành trình đưa nhân lực logistics Việt tiến gần thế giới
Điều chỉnh quy hoạch GTĐB đến năm 2020-2030:Thực tế hơn, đầu tư có trọng điểm
Cảng Đà Nẵng đặt mục tiêu 4,8 triệu tấn hàng qua cảng
Quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ
Thị phần của các hãng tàu trong nước liên tục giảm
Hoàn thành toàn bộ dự án nâng cấp Cảng HK Đà Nẵng
Ban hành bộ mã loại hình quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu
Cảng hàng không Phú Bài (Huế): Sẽ đóng cửa 8 tháng để sửa chữa
Phát triển nhân lực dịch vụ logistic biển
Cảng biển cả nước ra quân đón mã hàng đầu năm
Vi phạm trong lĩnh vực hàng hải có thể bị phạt tới 100 triệu đồng
Hệ thống cảng biển tại TPHCM vượt qua khó khăn
Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật
Tạo thuận lợi cho phương tiện qua lại Việt Nam - Lào
Thông tư mới của Bộ Tài chính ban hành Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế
Phát triển nhân lực khai thác biển, dịch vụ logistics
Thủ tục hải quan điện tử tự động hóa cao
Cần sớm triển khai dự án Cảng Lạch Huyện
Logistics trong vận tải biển khó cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài
Thiếu sức tải tàu container trên các tuyến phụ
Kiến nghị miễn một số thuế khi mua tàu biển
Việt Nam chính thức phê duyệt Hiệp định Hải quan ASEAN
Triển khai hải quan điện tử trên cả nước từ đầu năm 2013
Hạ thủy tàu vận tải lớn thứ hai tại Việt Nam
Hệ thống cảng biển tại TPHCM: Chòi đạp vượt khó
ĐBSCL nâng công suất cảng lên 50 triệu tấn
Phát triển quan hệ đối tác Hải quan – doanh nghiệp
Đủ chiêu “móc ruột” container
Những điểm nổi bật tại Thông tư về thủ tục hải quan điện tử
Áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu 0% đối với hai nhóm mặt hàng nhập khẩu có xuất xứ từ Lào
Hội nghị đối thoại giữa Hải quan Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ
Hướng dẫn thu, nộp phí sử dụng đường bộ
Sản lượng container qua cảng Virgina tăng 21.1% trong tháng 11
Chuyên nghiệp hóa logistics để giảm chi phí
Khai trương Cổng thông tin thủ tục tàu biển và kết nối cổng thông tin Hải quan một cửa quốc gia
Bộ Tài chính Việt Nam và Cơ quan thu Ngân sách Argentina ký Thỏa thuận hợp tác và hỗ trợ về hải quan
Kiến nghị kéo dài tuyến đường bộ Việt Nam-Thái Lan
Việt Nam - Hoa Kỳ: Sửa đổi Hiệp định vận tải hàng không
Cảng thu thêm phí, doanh nghiệp kêu trời
Phê duyệt 8 KKT cửa khẩu để tập trung đầu tư
Rút giấy phép 22 đại lý khai thuê hải quan
Cần thêm 20.000 lao động trong ngành logistics
Rà soát hoàn thiện quy hoạch phát triển cảng biển
1/5 container đến chậm vì thiếu lịch trình đáng tin cậy
Thu phí sử dụng đường bộ từ ngày 1/1/2013
DN gỗ chưa muốn thay tàu ngoại bằng tàu nội
Sớm đưa Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc vào khai thác
Hợp tác GTVT 3 bên Việt – Lào – Thái Lan
APL chia tuyến con thoi Trung Đông – Viễn Đông – Bờ Tây Hoa Kỳ thành 2 tuyến
"Lối thoát” cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Đầu tư phát triển cảng biển chuyển từ chiều rộng sang chiều sâu
Hàng hóa vận chuyển hàng không châu Á giảm
Tàu 50.000 tấn sẽ vào được cảng TPHCM
Hàng không VN: Cần "đột phá" từ nguồn nhân lực trong nước
Kinh doanh cảng biển, tự ta hại mình
Công ty chuyển phát đầu tiên xin lập DN 100% vốn nước ngoài tại VN
Xuất lậu hàng, một DN bị truy thu 1,2 tỉ đồng thuế
Triển lãm Hàng hải Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam trở lại ấn tượng
VIFFAS TRÒN 19 TUỔI- LOGISTICS VIỆT NAM CÓ DIỆN MẠO MỚI!
Kiến nghị lùi thời điểm thu phí bảo trì đường bộ
Bộ Giao thông bàn cách 'tiêu' 191.790 tỷ đồng
Hải quan TP.HCM truy thu hàng trăm tỉ đồng từ KTSTQ
Phát triển giao thông TP. Đà Nẵng: Những thách thức
Chủ tài sản “chết đứng” trên đống tài sản
Họp kín bàn cách cứu tàu 'ma'
Vốn cho Quản lý bảo trì đường bộ 2013: Cần trên 11.000 tỷ đồng
Lưu ý về mẫu tờ khai mới đối với hàng hóa nhập, xuất kho ngoại quan
Đầu tư trăm tỷ để thu ngàn tỷ
Đã đến lúc bỏ quy tắc FOB và CIF
Vận tải hàng hóa và hành khách mười tháng đầu năm 2012
Đà Nẵng bàn kế thu hồi cảng từ Vinalines
Phát triển hạ tầng: Đã thấy "chìa", làm sao mở khóa?
Lào xây dựng tuyến đường sắt nối liền với Việt Nam
Hội nghị triển khai thực hiện phương án thay thế tàu nước ngoài vận tải container nội địa bằng tàu Việt Nam
Các đội tàu biển Việt Nam đang chìm
Hà Nội lần đầu có cảng container quốc tế
Di dời cảng Sài Gòn mắc kẹt vì vốn
Phí sử dụng đường bộ: nên hoãn thu
Thu hút đầu tư nước ngoài vào HTGT: Vẫn nhiều lực cản
Sửa luật thuế có làm khó doanh nghiệp?
Đầu tư CSHTGT đến 2020, tầm nhìn 2030: Lựa chọn lại dự án ưu tiên
Bình Dương: DN thu hẹp diện tích kho ngoại quan
Phát triển GTVT đến 2020: Phải thể hiện khát vọng của ngành GTVT
Chất lượng tàu biển Việt Nam
Ùn ứ hàng tạm nhập tái xuất: Các cảng đã thông thoáng
Ngành logistics ba năm tới, cần 18.000 lao động
Trung – Việt mở 10 tuyến xe trực tiếp, 5 tuyến từ Guangxi
Tiếp tục xây dựng Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong sau 2015
AFFA – chiếc cầu kết nối logistics khu vực ASEAN
TÂN CHỦ TỊCH AFFA - ĐỖ XUÂN QUANG: “Vị thế ngành logistics Việt Nam đang thay đổi...”
Xây dựng Cát Bi thành cảng hàng không quốc tế
Sắp có thêm 4 máy soi container tại các cảng TPHCM
Lượng đơn hàng xuất khẩu vẫn giảm
Cảng Vân Phong “lỡ nhịp”
Bãi đậu xe container ở TP.HCM thiếu trầm trọng
IATA nâng dự báo lợi nhuận ngành hành không
Cải tổ hệ thống cảng biển để phát triển
Sớm hình thành mô hình “chính quyền cảng”
ĐẠI HỘI GIỮA NHIỆM KỲ 6 VIFFAS : TẠO ĐỘT PHÁ BA MỤC TIÊU: KẾT NỐI – LOGISTICS- CHUYÊN NGHIỆP !
Kết nối đường bộ trực tiếp đầu tiên giữa Shenzhen và Việt Nam
Chưa trị được nạn rút ruột container
Sự cần thiết thành lập Hiệp hội GMS- FRETA
Tạm dừng xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Bát Xát
Tạm dừng xây một số cảng biển vì thiếu vốn
HỘI NGHỊ GIỮA NHIỆM KỲ VI VIFFAS (2010-2012)TỔ CHỨC NGÀY 14/9/2012 TẠI HT VIỆN LOGISTICS, LẦU 11 TÒA NHÀ HẢI ÂU, 39B TRƯỜNG SƠN, Q.TB, TPHCM
DN cảng biển tự “dìm” nhau
Chủ tịch FIATA gặp gỡ Chủ tịch VIFFAS
Dịch vụ cảng biển sẽ có giá sàn
Đề xuất mô hình “chính quyền cảng”
Tăng trưởng hàng hóa qua cảng biển giảm mạnh
Tập trung đầu tư 5 khu kinh tế ven biển từ 2013-2015
Hội nhập thế giới: Logistic VN được và mất
Bổ sung dịch vụ xếp dỡ container khu Cái Mép – Thị Vải vào mặt hàng bình ổn giá
Khai thác luồng hàng hải tàu 30.000 DWT tại cảng Nghi Sơn
Các đơn vị vận tải tăng giá cước 6-8%
Nâng cao hiệu quả hoạt động vận tải hàng hóa
Sẽ xây dựng cảng tổng hợp tại Sao Mai – Bến Đình
7 tỉnh Duyên hải miền Trung: Cần liên kết để phát triển
Tàu 45.000 tấn được vào khu cảng quận 7
Phát triển đường sắt tuyến Bắc - Nam
Hãng tàu giảm tuyến vận tải trực tiếp từ Cái Mép
Dịch vụ vận tải biển giữa các cảng nước ngoài: Được khấu trừ thuế GTGT
Doanh nghiệp xuất khẩu “đau” vì thủ tục “vô tình”
Hiệp hội: Khó khăn nhưng xuất khẩu vẫn tăng!
Miền Tây cần khai thác triệt để thế mạnh vận tải thủy
Đội tàu nội được cởi áp lực
Vận tải đa phương thức quốc tế ở Việt Nam gần mà xa
“Ăn đong” hàng xuất khẩu
Vướng thủ tục, hàng chục container bị ách tại cảng
Lễ công bố: Festival các Cảng biển Quốc tế tại Việt Nam lần thứ I-2012
Diễn đàn Hàng hải Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 13
Việt Nam: thương cảng hoà bình và phát triển
Xuất khẩu 6 tháng đầu năm tăng hơn 22%
Thêm nhiều cảng hàng không được đầu tư
Cảng biển TPHCM, Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai: Hợp tác để tránh lãng phí
Logistics cần những thương vụ M&A
Tạm dừng cấp phép vận tải nội địa cho tàu nước ngoài
Cảng biển khu vực TP.HCM tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng
Lép vế trên sân nhà
Phát triển hệ thống cảng cạn, một cách mở rộng cảng biển
Chính thức khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU
Dịch vụ hậu cần còn nhiều bất cập
Bà Rịa – Vũng Tàu rà soát hệ thống cảng biển
Hội nghị thượng đỉnh chuỗi cung ứng 2012
Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật luồng hàng hải
LOGISTICS VIỆT NAM : HÃY HÀNH ĐỘNG!
Hoạt động cảng biển và một số vấn đề đặt ra
Bộ Tài chính yêu cầu giảm giá cước vận tải
“Hiệp hội logistics quốc gia” - chiếc áo mới!
Nên hay không vẫn áp sàn giá cước dịch vụ cảng biển
Hoạt động hậu cần Việt Nam được đánh giá tốt
Logistics cần những thương vụ M&A
Cước vận tải chưa giảm theo giá xăng dầu
Đẩy mạnh Xuất khẩu: Tận dụng ưu thế từ FTA
Thách thức thị trường xuất khẩu
Vận tải biển thời khủng hoảng
Vận tải đường biển giảm trên 11% trong 5 tháng qua
Đồng Nai tìm giải pháp giảm chi phí logistics
Chặn đà thua lỗ tại các cảng biển
Vẫn chuyện áp sàn giá cước dịch vụ cảng biển: Nên hay không?
Miền Trung có thêm cảng
Quản lý chặt hoạt động xuất nhập khẩu, tạm nhập
Giảm thời gian hàng hóa tạm nhập tái xuất lưu tại Việt Nam xuống còn 60 ngày
Công bố đưa vào sử dụng cầu tàu số 7 và hoàn thành các cầu tàu dự án Tân Cảng Hải Phòng tại Đình Vũ
Việt Nam xếp thứ 53/155 về dịch vụ hậu cần thương mại
Cấp bách nhân lực biển
Đơn hàng xuất nhập khẩu giảm, logistics gặp khó
Cảng quá tải, chi phí doanh nghiệp tăng
Liên minh vận tải biển không vi phạm quy định chống độc quyền
MASkargo kết nối đường bay hàng hóa với Việt Nam
Phí giao thông: “Giá như có bộ trưởng ở đây”
Nghiên cứu lùi thời hạn thu phí bảo trì đường bộ
Xây dựng cảng nước sâu Hòn Khoai cho tàu 100.000 tấn
Doanh nghiệp vận tải biển tiếp tục thua lỗ
Thu thuế xuất nhập khẩu qua ngân hàng tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
RÚT RUỘT HÀNG HIỆU TRONG CONTAINER
Thực hiện đúng thời hạn NĐ Quỹ Bảo trì đường bộ
Doanh nghiệp logistics Việt với chiến lược 3PL
Ùn tắc ở cảng Cát Lái: Doanh nghiệp vận tải “ngồi trên đống lửa”
Giảm 25-30% phí đường cao tốc Trung Lương là chưa thỏa đáng
Các bến chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho tàu 20.000 TEU
Cảng Phú Định thoi thóp vì… bến cóc!
Giảm phí để cứu nhóm doanh nghiệp cảng Cái Mép - Thị Vải
Còn nhiều hạn chế trong xuất nhập khẩu hàng hóa
Cơ bản thống nhất mức phí bảo trì đường bộ
Việt Nam vẫn có nguy cơ rơi vào "bẫy tự do hóa thương mại"
Siết chặt tàu nước ngoài vận chuyển tuyến nội địa
Sớm triển khai quy hoạch Cảng hàng không Quảng Ninh
Đề xuất giải pháp tăng thị phần vận chuyển của Vinalines
Hải Phòng có thêm 1 cầu cảng hàng lỏng 20.000 tấn
Xuất khẩu Quý I năm 2012: Có giữ “phong độ”?
Áp thuế suất 0% đối với hàng nhập khẩu từ Campuchia
Việt Nam học kinh nghiệm xây dựng cảng biển từ Bỉ
Xe tải độn thùng để... ăn cắp
Vận tải đường bộ, đường biển, đường không rục rịch tăng giá
Kiến nghị sửa quy định tạm nhập tái xuất
Khai trương Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng - STC
Tiếng hát ngành logistics đã thực sự bay cao
Đưa Trung tâm hậu cần C.T Sóng Thần vào hoạt động
Vận tải biển, chờ gì ở năm 2012?
Xuất khẩu gặp khó vì cước tàu tăng
Thu phí cần đảm bảo công bằng
Ngành vận tải biển trong nước nguy khó
Bỉ đầu tư nhiều dự án phát triển hạ tầng
Incoterms 2010 và Tín dụng chứng từ: Những vấn đề cần quan tâm
Trạm cân Dầu Giây liên tục trục trặc
Hội nhập WTO: Tăng "sức hút” đầu tư cho Việt Nam
Tìm luồng thứ 2 cho tàu vào sông Hậu có khả thi?
Kiến nghị xem lại mức phí đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương
Hoạt động vận tải container năm 2011 và triển vọng năm 2012
Cảng Đình Vũ: “Lấn sân” sang logistics
HỘI THI " VIFFAS 2012 BAY CAO TIẾNG HÁT NGÀNH LOGISTICS" tại TP Hồ Chí Minh 10/3-17/3/2012
“Xây” thương hiệu cho Logistics Việt Nam
Thu phí đường cao tốc, giá cước vận tải tăng theo
TP. Hồ Chí Minh mất từ 50 – 70% lượng hàng hoá qua cảng biển
Còn nhiều bất cập trong quản lý chuỗi cung ứng
Vì sao chi phí logistics cao ?
Hệ thống cảng biển - Tiến tới mô hình “Chính quyền cảng”
Phát triển dịch vụ logistics sau 5 năm gia nhập WTO:Tạo liên kết để phát triển.
Đầu tư lớn hạ tầng hàng không
Quy hoạch phát triển giao thông vận tải ĐBSCL: Hình thành 5 hành lang vận tải
Ngành logistics thiếu nhân lực trầm trọng
Kinh tế biển Việt Nam nhìn từ vận tải biển
Thí điểm chữ ký số trong thủ tục hải quan điện tử
Nhiều cảng “đói” hàng container
:-:Copyright @ 2013 By Vietnam Logistics Business Association  - Design by Phatlocthinh.,LTD :-: